วันที่ 23 พฤษภาคม 2566
ห้องประชุม M120 ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ
ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (เอ็มเทค) ร่วมกับ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค) อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี จัดแสดงผลงานและให้ข้อมูลการวิจัยและพัฒนา จากห้องปฏิบัติการวัสดุศาสตร์อาหาร ในโอกาสที่คณะนักธุรกิจเมารี โครงการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างไทยกับธุรกิจเมารี เพื่อขับเคลื่อนนโยบายเศรษฐกิจ BCG นำโดยสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศนิวซีแลนด์ และคณะ Global FOODTURE ที่เป็นผู้ประกอบการอาหารในสหภาพยุโรป รวมกว่า 40 คน และเป็นเครือข่ายผู้ประกอบการอาหารในระดับนานาชาติ ของเมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ Food Innopolis สวทช.
เอ็มเทค นำโดย ดร.ชัยวุฒิ กมลพิลาส นักวิจัยอาวุโส พร้อมด้วย ดร.นิสภา ศีตะปันย์ และ ดร.กมลวรรณ อิศราคาร นักวิจัยจากทีมวิจัยวัสดุศาสตร์อาหาร (FOMT) กลุ่มวิจัยเทคโนโลยีโพลิเมอร์ขั้นสูง (APT) เอ็มเทค ร่วมให้ข้อมูลการวิจัยและพัฒนาที่เกี่ยวกับการใช้องค์ความรู้ด้านวัสดุศาสตร์มาวิจัยนวัตกรรมอาหาร พร้อมจัดสเตชั่นพิเศษ เพื่อแสดงผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยี เช่น ผลิตภัณฑ์เนื้อหมูนุ่ม ผลิตภัณฑ์ลูกชิ้นปลาจากพืช รวมถึงผลงานวิจัยที่ได้ถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับผู้ประกอบการและวางจำหน่ายในตลาดเรียบร้อยแล้วของกลุ่มวิจัย มาให้ผู้ประกอบการได้เห็นต้นแบบผลิตภัณฑ์จริง