– เครื่องวิเคราะห์สมบัติรีโอโลยีแบบหมุน (rotational rheometer) ทั้งแบบควบคุมความเค้น (controlled-stress) และควบคุมความเครียด (controlled-strain) และหัววัดที่หลากหลาย สำหรับวิเคราะห์สมบัติรีโอโลยี ไตรโบโลยีของอาหารและวัสดุโพลิเมอร์ชีวภาพ
– เครื่องวิเคราะห์สมบัติรีโอโลยีแบบดึงยืด (extensional rheometer, HAAKE CABER1)
– เครื่องวิเคราะห์สมบัติการไหลแบบคาปิลลารี (capillary rheometer) ที่มีหน่วยทดสอบการดึงยืด (haul-off unit) เพื่อทดสอบความแข็งแรงของโพลิเมอร์ขณะหลอม (melt strength)
– เครื่องวิเคราะห์สมบัติเชิงกลและเนื้อสัมผัสของอาหาร (universal testing machine)
– เครื่องพิมพ์อาหาร 3 มิติ (3D food printer) แบบ fused deposition modeling
– เครื่องมือเตรียมตัวอย่างอาหาร และวัตถุเจือปนอาหารต่างๆ เช่น